Thi công tấm nhựa giả đá và những điều bạn chưa biết

Việc lắp đặt thi công tấm nhựa giả đá được xem là đơn giản hơn rất nhiều so với lắp đặt đá hoa cương.

Nếu như những năm trước đây việc sử dụng đá hoa cương tự nhiên để ốp lát, trang trí nhà cửa được xem là một xu hướng thì trong vài năm trở lại đây xu hướng đó đã dần được thay đổi bằng việc sử dụng tấm nhựa giả đá. Lý do không chỉ bởi đá hoa cương ngày càng khan hiếm và giá thành cao mà còn bởi việc sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường đã và đang trở thành một mục tiêu định hướng của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. Vì là một loại vật liệu mới nên rất nhiều người còn khá lạ lẫm về sản phẩm. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn những điều bạn chưa biết về việc thi công tấm nhựa giả đá.

Thi công tấm nhựa giả đá

Tấm nhựa giả đá là gì?

Tấm nhựa giả đá là một trong những nguyên vật liệu ốp lát trong ngành xây dựng được làm từ nhựa cao cấp PVC, du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Mặc dù được làm từ nhựa nhưng sản phẩm lại được đầu tư thiết kế với khá nhiều mẫu mã hoa văn khác nhau từ hoa văn đặc trưng của đá hoa cương hay giống như gỗ tự nhiên. Chính vì vậy mà sản phẩm này đang dần chiếm lĩnh thị trường và thay thế cho tất cả những vật liệu ốp lát hiện đang có.

Thi công tấm nhựa giả đá

Đặc điểm kỹ thuật của tấm nhựa giả đá

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Châu Âu nên thường được sử dụng để ốp tường trang trí, ốp cột và các vị trí nội thất cần sự nổi bật khác như quầy bar, thang máy…

Tấm nhựa giả đá có kích thước là 2440 x 1220mm. Có độ dày là 3,8mm (+/- 0,2mm dung sai)

Sản phẩm có khối lượng đạt từ 19 – 20 kg/ tấm nhựa. So với đá tự nhiên thì sản phẩm có trọng lượng nhẹ hơn nhiều lần nên có thể dễ dàng di chuyển lên các vị trí cao để lắp đặt.

Bề mặt của sản phẩm có độ cứng đạt từ 3H – 6H và khả năng chống cháy có thể đạt đến cấp độ A.

Thi công tấm nhựa giả đá

Cấu tạo của tấm nhựa giả đá

Mỗi sản phẩm tấm nhựa giả đá thường được cấu tạo từ 4 lớp như sau :

  • Lớp 1 là lớp bảo vệ bên ngoài cùng của sản phẩm
  • Lớp 2 là lớp UV
  • Lớp 3 là lớp của các mẫu hoa văn
  • Lớp cuối cùng là lớp nhựa pvc

Các thành phần cấu tạo của tấm nhựa giả đá được sản xuất bằng công nghệ mới với chất liệu PPR + PVC nên có khả năng chị được oxy hóa, chống nấm mốc, chống nước rất hiệu quả.

Thi công tấm nhựa giả đá và những điều bạn chưa biết

Khi bạn có nhu cầu muốn sử dụng tấm nhựa giả đá để trang trí, ốp lát cho công trình của mình thì ngoài việc lựa chọn được sản phẩm có chất lượng đảm bảo, có màu sắc phù hợp với không gian nội thất thì bạn còn phải quan tâm đến việc thi công lắp đặt tấm nhựa sao cho đạt được độ đồng đều với chất lượng và hiệu quả thẩm mỹ cao, nhất là đối với những công trình ở vị trí nổi bật có nhiều người qua lại.

Thi công tấm nhựa giả đá

Trên thực tế đã cho thấy nếu bạn chỉ có nhu cầu thi công trên một mặt phẳng tường cố định thì sẽ không cầu kỳ phức tạp bằng việc thi công trên quầy bar, trong nhà vệ sinh, thang máy…Nếu như mức độ thi công càng phức tạp thì giá thành hoàn thiện sẽ càng cao bởi nó tốn rất nhiều thời gian và chi phí trả cho nhân công.

Việc lắp đặt thi công tấm nhựa giả đá tuy không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật phức tạp nhưng để có thể đạt đến sự hoàn mỹ cho công trình thì bạn cần phải tìm được đúng địa chỉ cung cấp sản phẩm và thi công có uy tín. Để biết thêm các thông tin về sản phẩm tấm nhựa giả đá và cách thi công bạn hãy truy cập vào website https://ferino.com.vn/

 

0943.263.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon