Sàn gỗ ngoài trời – Cấu tạo của sàn gỗ nhựa composite WPC

Cấu tạo của sàn gỗ nhựa composite WPC – Nhựa gỗ (tiếng Anh: WPC – Wood Plastic Composite), còn gọi là Gỗ composite, là một loại nguyên liệu tổng hợp, được tạo thành từ bột gỗ và nhựa. Ngoài nhựa và bột gỗ, WPC còn có thể chứa một số chất phụ gia làm đầy có gốc cellulose hoặc vô cơ. Do đó, WPC còn có thể được gọi là vật liệu composite nhựa sợi tự nhiên hay sợi tự nhiên được gia cường bằng nhựa. WPC có nhiều ứng dụng trên thị trường, đặc biệt là sử dụng làm vật liệu thô. Nhựa gỗ được sử dụng rộng rãi nhất trong các công trình ngoài trời như lãnh vực ván sàn ngoài trời WPC decking, ngoài ra còn có thể ứng dụng làm lan can, hàng rào ngoài trời, gỗ trang trí, tấm chắn, ghế công viên, khung bao cửa và cửa sổ,… hoặc có thể làm đồ gỗ nội ngoại thất. Các nhà sản xuất khẳng định nhựa gỗ thân thiện môi trường hơn, và tốn ít chi phí bảo trì hơn các loại gỗ rắn xử lý khác. Ngoài bị nứt nẻ, bị rạn, các loại gỗ rẵn xử lý này còn có thể bị mối mọt, mục rữa nhanh do môi trường ẩm ướt bên ngoài. Nhựa Gỗ hiện vẫn là một loại vật liệu rất mới mẻ so với lịch sử phát triển lâu dài của gỗ tự nhiên trong ứng dụng làm vật liệu xây dựng, nhưng nó có thể thay thế gỗ trong hầu hết trường hợp không chịu lực (non-structural). Nhựa gỗ được hình thành từ gỗ, (như mạt cưa, sợi bột giấy, vỏ đậu phộng, tre nứa, trấu,..) và nhựa (có thể sử dụng nhựa HDPE, PVC, PP, ABS, PS,…). Bột nhựa gỗ được trồn đều, đồng nhất, sau đó được đùn hoặc ép thành các hình dạng theo yêu cầu. Các phụ gia như chất tạo màu, chất tạo nối, chất ổn định, chất gia cường, chất tạo nổi,… sẽ giúp cho sản phẩm cuối cùng phù hợp cho nhiều hướng ứng dụng.

Một lợi thế lớn của Gỗ nhựa so với gỗ là nó dễ dàng uốn, và cố định để tạo thành các đường cong lớn. Do sự kết hợp trong quá trình sản xuất, nhựa gỗ vừa có tính chất như gỗ: có thể gia công bằng các công cụ mộc truyền thống. Đồng thời, Nhựa gỗ vừa có tính chất như nhựa: khả năng chống ẩm, và chống mục nát. Ưu điểm chính của những sản phẩm gỗ nhựa là việc xây dựng các công trình ngoài trời thay thế cho gỗ tự nhiên, không cần sơn do sản phẩm có thể được sản xuất với rất nhiều màu sắc, nhưng chủ yếu là các tông màu xám và màu nâu đất. Một ưu điểm nữa là thân thiện với môi trường, tận dụng được nguồn gỗ không thể sử dụng lại trong quá trình sản xuất các sản phẩm đồ gỗ, khi nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm.

Thành phần cấu tạo Gỗ Composite:

Trong tình hình hiện tại, sàn gỗ nhựa composite WPC đang nhanh chóng đạt được đà phát triển tại thị trường Việt Nam. Ban đầu, chỉ tập trung làm vật liệu lót sàn, ngày nay chúng ta thấy WPC trong rất nhiều ứng dụng bao gồm cổng, lan can, pergolas, ốp mặt tiền và đồ ngoại thất …. WPC đi kèm với các lợi ích của khả năng chống nước, không mục nát, không bị mối mọt, tính linh hoạt cao hơn, nhiều màu sắc.

WPC không phải là nhựa.
Mặc dù là một vật liệu tổng hợp, nó bao gồm một vật liệu phân hủy sinh học khác với nhựa như xơ dừa và thậm chí cả vỏ trấu.

Bởi vì quy trình ép đùn cho phép sử dụng gần 100% nguyên liệu, nên hầu như không lãng phí vật liệu đầu vào tái chế được sử dụng để sản xuất WPC.

WPC là một vật liệu thay thế và thân thiện với môi trường được sử dụng thay vì gỗ tự nhiên hoặc gỗ veneer và thế mạnh lớn nhất của nó nằm ở khả năng chống mục mát, phân huỷ và được coi là làm giảm tác động môi trường.

Trong thời đại ngày nay mọi người đều muốn các sản phẩm xanh và mới trên thị trường.

>>> Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Các loại sàn gỗ nhựa composite và báo giá chi tiết cập nhật mới nhất

WPC và PVC không giống nhau
Chỉ 8% mọi người nhận thức được sự khác nhau của 2 loại vật liệu này.

Thị trường cho bảng WPC / PVC ở Việt Nam đang đo lường chất lượng với trọng lượng của bảng của chúng

Vật liệu WPC được sử dụng ngoài trời có tuổi thọ lâu dài nhưng vật liệu PVC lại được sử dụng trong nhà. Nếu PVC lắp ngoài trời nó thường dễ nứt vỡ do thành phần chủ yếu là nhựa nên chịu nhiệt kém hơn.

Không giống như các vật liệu dán mặt như MDF, HPL hoặc sàn gỗ tự nhiên sơn PU, sàn WPC không cần bảo vệ bề mặt, do đó tiết kiệm chi phí sơn bề mặt, chi phí vệ sinh, bảo dưỡng và thời gian.

Bất cứ lúc nào, vật liệu WPC trong điều kiện rõ ràng có thể mang lại giá trị cho khách hàng với mức giá thấp.

Họ có thể lấy tiết kiệm ít nhất nhất 20% số tiền của mình nếu khi sử dụng vật liệu WPC.

0943.263.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon