fbpx

Đá hoa cương PVC | Thông tin chi tiết về tấm đá hoa cương

đá hoa cương pvc

Đá hoa cương PVC được làm từ nhựa mà có thể thay thế đá tự nhiên? Hiện nay hầu hết các công trình nội thất, người ta đều sử dụng vật liệu nhựa giả đá này. Vậy đâu là sự khác biệt giữa 2 loại đá này? Điều gì khiến nó trở nên phổ biến như vậy? Chúng tôi xin giải đáp cho khách hàng qua bài viết sau.

Đá hoa cương PVC và đá tự nhiên giống nhau ở điểm nào?

đá hoa cương pvc

đá hoa cương pvc

Bạn có thể nhìn vào 2 công trình trên và nói cho chúng tôi biết công trình nào sử dụng đá thật, công trình nào sử dụng đá hoa cương PVC?

  • Đây là điều không thể nếu chỉ nhìn bằng mắt thường. Các nhà sản xuất đá hoa cương PVC hay tấm PVC vân đá lấy nguyên mẫu họa tiết từ đá tự nhiên. Chính vì vậy nhờ công nghệ phát triển vượt bậc, họ tạo ra được sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, giống đá thật 99%.
  • Không những vậy, sản phẩm này còn được nghiên cứu để tăng thêm các hiệu ứng thẩm mỹ. Tạo nên những cấu trúc vân đá đẹp khiến không gian nội thất trở nên rộng mở. Nó tạo nên hiệu ứng dễ chịu với người sử dụng.
  • Như vậy loại sản phẩm này tương đồng gần như hoàn hảo đối với đá tự nhiên về mặt thẩm mỹ. Thậm chí còn đa dạng hơn về mẫu mã. Các mẫu thiết kế luôn có sẵn, điều mà đá tự nhiên luôn khó tìm nguồn hàng.
Xem thêm   Sàn nhựa giả gỗ | Top 5 mẫu sàn nhựa vân gỗ tốt nhất hiện nay

Đá hoa cương PVC có đặc điểm như thế nào

Một số đặc điểm cơ bản của tấm đá hoa cương như:

Tính chất

đá hoa cương pvc

  • Về cấu tạo: Đá tự nhiên là một khối đồng nhất, được xẻ ra từ những khối đá có sẵn. Trong khi đó đá hoa cương được cấu tạo bởi nhiều lớp. Lớp dưới cùng là lớp nhựa PVC rắn chắc, có tính năng chống thấm, cách nhiệt. Lớp tiếp theo là lớp phủ vân đá, sau đó là nhiều lớp phủ UV trên bề mặt. Lớp phủ này có tác dụng bảo vệ, chống xước và tạo độ bóng trên bề măt.
  • Khả năng đàn hồi: Đánh giá một cách khách quan, đá tự nhiên có độ cứng cao. Nó chịu được lực mạnh hơn nhiều so với loại đá hoa cương. Tuy nhiên khả năng đàn hồi thì đá tự nhiên lại thua kém hơn nhiều. Do có sự đàn hồi tốt nên khả năng chịu lực va đập của đá hoa cương cũng là khá tốt. Mặt khác, do có tính đàn hồi cao nên những vị trí như vùng góc cong, nẹp nên vật liệu pvc giả đá này có phần chiếm ưu thế.
  • Về độ bền: Đá tự nhiên có thể nói có độ bền vĩnh cửu do kết cấu chặt chẽ. Đá được hình thành qua quá trình biến đổi địa chất hàng nghìn, hàng triệu năm. Tuy nhiên đối với sản phẩm đá hoa cương PVC độ bền cũng lên tới 20-30 năm. Tuy có thua kém đá tự nhiên nhưng tuổi thọ cũng là khá lâu.
  • Khả năng kết hợp với các loại vật liệu khác: Một ưu điểm của đá hoa cương đó là khả năng kết hợp với các loại vật liệu khác. Tạo nên một cấu trúc thống nhất, tăng thêm sự đa dạng cho nội thất của công trình.
Xem thêm   Sàn gỗ hồ bơi | Các mẫu sàn màu gỗ lát hồ bơi phổ biến NHẤT

Giá thành sản phẩm

đá hoa cương pvc

Chi phí vật liệu là một tố quyết định trong việc lựa chọn thi công. Đối với đá tự nhiên, ngoài chi phí vật liệu thì chi phí vận chuyển, thi công rất tốn kém. Do đá tự nhiên quá nặng, điều kiện thi công rất khó khăn, nguy hiểm.

Đá hoa cương PVC với mức chi phí bỏ ra bằng 1/3 so với đá tự nhiên. Hơn thế nữa, loại vật liệu này rất nhẹ khiến việc vận chuyển và thi công hết sức dễ dàng. Công trình thi công không gây ồn ào, không gây mùi và bớt đi nhiều chất thải. Không nhiều việc cần làm như trong quá trình thi công đá tự nhiên. Thời gian thi công chính vì thế cũng được rút ngắn.

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã quyết định nên chọn vật liệu nào cho ngôi nhà của mình rồi phải không nào? Xin cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Các bạn có thể xem thêm nhiều thông tin khác trên website của Ferino nếu muốn tìm hiểu thêm. Những vật liệu mới với công nghệ tiên tiến có những loại nào? Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách!