Trong xây dựng, khi nào thì bạn cần đến những tấm nhựa trong?

trong-xay-dung-khi-nao-thi-ban-can-den-nhung-tam-nhua-trong-2

Bên cạnh những tấm nhựa với nhiều màu sắc bắt mắt cùng họa tiết độc đáo như tấm nhựa vân đá, tấm nhựa vân gỗ, xốp 3D…., ngày nay tấm nhựa trong vẫn có chỗ đứng cho riêng mình bởi những ứng dụng tuyệt vời của nó khi thi công xây dựng. Nhưng khi nào thì bạn cần đến những tấm nhựa trong hay lựa chọn từ trước đến nay của bạn về vật liệu này là hoàn toàn mang tính ngẫu hứng? Hãy tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết ngay sau đây nhé!

Tấm nhựa trong là gì?

trong-xay-dung-khi-nao-thi-ban-can-den-nhung-tam-nhua-trong-2

Tấm nhựa trong là vật liệu được làm bằng nhựa tổng hợp (thường là nhựa PVC hoặc nhựa PE) có phối thêm phụ gia, tạo nên một cấu trúc rắn chắc, cứng cáp có màu trong suốt.

Tấm nhựa trong thường được cắt theo các kích thước khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng của chúng. Thường độ dày tấm dao động trong khoảng 3 đến 20mm, chiều dài và chiều rộng có thể lên tới 2 đến 3 mét.

Trong xây dựng, khi nào thì cần đến tấm nhựa trong

Khi bạn muốn bảo vệ một công trình hoặc khu vực nào đó

trong-xay-dung-khi-nao-thi-ban-can-den-nhung-tam-nhua-trong-1

Bảo vệ là tính năng quan trọng nhất của các tấm nhựa trong. Đó cũng là lý do để nó ra đời và xuất hiện trong xây dựng dân dụng cũng như các công trình xây dựng. Tính năng bảo vệ của tấm nhựa trong thể hiện ở 2 yếu tố sau:

 • Sức đàn hồi cao: với thành phần nhựa tổng hợp, tấm nhựa trong có được lợi thế là tính đàn hồi cao, tức là nếu chịu va đập, chúng sẽ mềm dẻo và nhanh chóng trở lại vị trí ban đầu sau va đập.
 • Độ cứng tốt: với sự góp mặt của phụ gia tạo độ cứng cho vật liệu, tấm nhựa trong có độ bền cao, độ cứng tốt, đặc biệt thích hợp với môi trường chứa nhiều nguy cơ như khu vực ngoài trời

Khi bạn muốn lấy sáng

trong-xay-dung-khi-nao-thi-ban-can-den-nhung-tam-nhua-trong-4

 

Nếu bạn vừa muốn bảo vệ, lại vừa muốn lấy sáng cho công trình thì tấm nhựa trong chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với cấu tạo cho ánh sáng xuyên qua đến 90%, khi sử dụng tấm nhựa trong, bạn vừa bảo vệ được các kết cấu bên trong, lại vừa mang lại ánh sáng đầy đủ cho khu vực này. Thực tế cho thấy, đã có rất nhiều công trình hiện nay ứng dụng triệt để khả năng cho ánh sáng xuyên qua của tấm nhựa trong, cụ thể là:

 • Lợp nắp giếng trời của các tòa nhà cao tầng
 • Làm mái che cho các hồ bơi ngoài trời
 • Làm vỏ bao bọc cho các khu vực trồng rau, thí nghiệm…

trong-xay-dung-khi-nao-thi-ban-can-den-nhung-tam-nhua-trong-5

Khi bạn muốn quan sát xuyên qua

trong-xay-dung-khi-nao-thi-ban-can-den-nhung-tam-nhua-trong-3

Cũng với đặc tính trong suốt, không giới hạn tầm nhìn mà ngày nay, ngoài việc bảo vệ, lấy sáng, người ta còn dùng tấm nhựa trong trong trường hợp muốn quan sát xuyên qua lớp ngăn cách đến khu vực cần được bảo vệ. Theo đó, vật liệu này thường được ứng dụng trong các công trình sau:

 • Làm vách ngăn cách giữa phòng cách ly với các khu vực khác ở bệnh viện
 • Làm vách ngăn cách giữa khu vực nhà thí nghiệm với các khu vực khác
 • Làm vách ngăn cách giữa khu vực trữ đông và khu vực làm lạnh của kho lạnh công nghiệp
 • Làm vách ngăn cách giữa các khu vực khác nhau trong nhà xưởng, nơi chế biến….
 • Làm tường cho các căn hộ có view đẹp mắt
 • Làm lan can cho các ban công hiện đại

Vậy là bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi: khi nào thì bạn cần đến những tấm nhựa trong? Sau cùng, chúc bạn có được lựa chọn phù hợp và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của Ferino! Trân trọng!

0943.263.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon