Thiết kế khuôn viên hồ bơi đẹp sang chảnh với sàn gỗ nhựa ngoài trời

thiet-ke-khuon-vien-ho-boi-dep-sang-chanh-voi-san-go-nhua-ngoai-troi-9

Trong các khu biệt thự của những không gian sống hiện đại không thể thiếu sự góp mặt của hồ bơi gia đình. Hồ bơi không chỉ là một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho các thành viên mà còn giúp điều hòa không khí và tạo nên nét sang chảnh, lung linh của không gian ngoại thất. Vậy khi lên ý tưởng cho công trình này, bạn dự định sẽ lắp đặt sàn như thế nào? Mách nhỏ cho bạn nhé! Sàn gỗ nhựa ngoài trời chính là lựa chọn số một nếu bạn muốn có một khuôn viên hồ bơi đẹp lung linh và đầy sang chảnh.

Vì sao sàn gỗ nhựa ngoài trời lại đặc biệt thích hợp với khuôn viên hồ bơi?

Hài hòa về màu sắc

thiet-ke-khuon-vien-ho-boi-dep-sang-chanh-voi-san-go-nhua-ngoai-troi-3

Nước hồ bơi thường có màu xanh ngọc đến xanh biển, tương tự như màu nước của các ao hồ tự nhiên. Bên cạnh đó, màu của sàn gỗ nhựa lại có màu như thân cây gỗ, tương tự như các cây trồng ven ao hồ và chính bởi mang hơi hướng tự nhiên, gần gũi về mặt màu sắc mà sàn gỗ nhựa như thể được đo ni, đóng giày để dành cho khuôn viên hồ bơi.

Không chỉ hài hòa, màu nước và màu sàn gỗ còn mang đến cảm giác thân thiện và dễ chịu. Đó cũng chính là khởi nguồn để nhiều kiến trúc gia tâm đắc và lựa chọn chất liệu gỗ nhựa ngoài trời để dành riêng cho hồ bơi.

An toàn, chống trơn trượt hiệu quảthiet-ke-khuon-vien-ho-boi-dep-sang-chanh-voi-san-go-nhua-ngoai-troi-6

Nếu bước từ hồ bơi lên, chúng ta sẽ mang theo nước dọc lối đi quanh hồ và nước sẽ là chất xúc tác khiến cho việc di chuyển trên bề mặt sàn trở nên khó khăn, dễ gây trơn trượt. Thật may mắn, với tính ma sát cao cùng khả năng chống trơn trượt cực hiệu quả nhờ lớp phủ chống mài mòn, sàn gỗ nhựa ngoài trời sẽ giúp bạn loại trừ triệt để mối nguy hiểm này.

Ở một phương diện khác, khả năng chống trơn trượt của sàn gỗ nhựa ngoài trời còn đến từ hiệu quả chống vi sinh vật đeo bám của vật liệu này. Gach đá và gỗ có nguồn gốc hữu cơ nên dễ sinh rêu, tảo và rêu tảo cũng chính là nguyên nhân gây trượt ngã khi chúng ta di chuyển. Ngược lại, gỗ nhựa không phải là giá thể của các sinh vật này và đặc tính trên vừa giúp bạn tiết kiệm công sức vệ sinh, lại đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình sử dụng.

Không thấm nướcthiet-ke-khuon-vien-ho-boi-dep-sang-chanh-voi-san-go-nhua-ngoai-troi-7

Trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước như hồ bơi, chúng ta không nên lựa chọn gỗ vì vật liệu này có khả năng thấm nước rất mạnh mẽ. Đá tự nhiên tuy ít mai mòn vì nước nhưng từ việc thấm nước, chúng dễ sinh rêu mốc trên bề mặt. Riêng sàn gỗ nhựa ngoài trời là có thể đáp ứng hoàn hảo điều kiện chống thấm nước vì vật liệu này có thành phần nhựa tổng hợp không có khả năng cho nước đi qua, đó là chưa kể đến lớp chống thấm phủ trên bề mặt. Cũng nhờ đặc tính này mà khi sử dụng sàn gỗ nhựa ngoài trời để thi công hồ bơi, bạn sẽ duy trì được độ bền công trình lên tới hàng chục năm.

Thi công linh hoạt

Hồ bơi có thể thiết kế theo nhiều tiết diện khác nhau: hình quạt, hình bán nguyệt, hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật… và với sự mềm dẻo của nhựa, việc phân cắt, lựa chọn các tấm/thanh gỗ ở những vị trí đặc thù là rất dễ dàng và linh hoạt. Đây cũng là điểm cộng lớn của sàn gỗ nhựa ngoài trời so với các vật liệu truyền thống hiện nay.

Chiêm ngưỡng những hồ bơi đẹp long lanh, sang chảnh với sàn gỗ nhựa ngoài trời

Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng một vài mẫu thiết kế hồ bơi đẹp với sàn gỗ nhựa ngoài trời để xem vật liệu này có đáng để bạn cân nhắc và lựa chọn trong trang trí ngoại thất không nhé!

thiet-ke-khuon-vien-ho-boi-dep-sang-chanh-voi-san-go-nhua-ngoai-troi-9

thiet-ke-khuon-vien-ho-boi-dep-sang-chanh-voi-san-go-nhua-ngoai-troi-4

thiet-ke-khuon-vien-ho-boi-dep-sang-chanh-voi-san-go-nhua-ngoai-troi-8

thiet-ke-khuon-vien-ho-boi-dep-sang-chanh-voi-san-go-nhua-ngoai-troi-5

thiet-ke-khuon-vien-ho-boi-dep-sang-chanh-voi-san-go-nhua-ngoai-troi-1

thiet-ke-khuon-vien-ho-boi-dep-sang-chanh-voi-san-go-nhua-ngoai-troi

thiet-ke-khuon-vien-ho-boi-dep-sang-chanh-voi-san-go-nhua-ngoai-troi-2

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi vì lý do nên lựa chọn sàn gỗ nhựa ngoài trời khi thi công hồ bơi. Sau cùng, chúc bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

0943.263.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon