Lắp đặt và thi công sàn nhựa hèm khóa như thế nào ?

 Hiện nay có rất nhiều đơn vị tham gia thi công sàn nhựa hèm khóa tuy nhiên mỗi nơi lại có một cách làm khác nhau. Hầu hết các đơn vị khi thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa đều có riêng cho mình một bí quyết, tuy nhiên về cơ bản là giống nhau. Thông thường thì khi lắp đặt sàn nhựa chúng ta không cần phải lót thêm một tấm xốp bên dưới mặt sàn vì sàn nhựa hèm khóa có tính kháng nước và chống chịu được nước rất tốt.Do vậy kể cả khi bạn lắp đặt sàn nhựa trong môi trường ẩm cao thì sàn nhựa vẫn làm việc bình thường.
Nói là vậy nhưng thực tế lại không như bạn nghĩ,với một tấm xốp được lắp đặt bên dưới mặt sàn nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích và cấn thiết. Hãy cùng Ferino PVC tìm hiểu thêm về các lợi ích mà nó mang lại qua bài viết dưới đây nhé.
Với loại sàn nhựa thì trên thị trường có hai loại chính đó là sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo.Chúng đều là những vật liệu được ứng dụng rộng rãi .Tuy vậy qua tìm hiểu trên thực tế thì sàn nhựa hèm khóa vẫn là vật liệu chủ đạo, được khách hàng tin tưởng và sử dụng nhiều hơn. Cũng bởi tính ứng dụng, đơn giản trong thi công và lắp đặt .
Đối với sàn nhựa hèm khóa thì quá trình lắp đặt, thi công thì về cơ bản vẫn tiến hành như các loại ván sàn khác.Sàn nhựa hèm khóa có các hệ thống khóa giúp cho các tấm ván sàn kết hợp lại thành một khối thống nhất, chặt chẽ hơn. Cho dù sàn nhựa được cấu tạo và hình thành từ nhựa PVC , chúng có khả năng chống nước tốt song lại có một chút hạn chế đó là độ dày bề mặt ván không cao . Do vậy chúng ta cần lót thêm một lớp xốp bên dưới để tăng khả năng làm việc, tạo vững chắc và độ ổn định cho sàn tốt hơn.
Về lớp xốp để lót sàn thì thông thường sẽ có những loại như xốp tráng bạc, xốp cao su non hay xốp nilon. Trong các loại này thi xốp cau su non là tốt hơn cả, nó có khả năng bảo vệ, tăng độ ổn định cho sàn nhà là cao nhất. Dựa trên quá trình thi công thực tế mà Ferino PVC đã nghiệm ra điều này.
Một số chú ý trong quá trình lắp đặt sàn nhựa hèm khóa
-Tạo một độ phẳng nhất định để xốp không bị lún gây hư hỏng và ảnh hưởng tới quá trình sử dụng sau này.
-Khi thi công thì sàn nhà phải thật khô ráo, không bị ướt.
-Trong quá trình thi công sàn nhựa hèm khóa thì mặt phẳng là rất quan trọng.Chất lượng bề mặt không tốt sẽ ảnh hưởng tới thời gian sử dụng và các công năng khác của sàn nhựa.
Trên đây là một số gợi ý cho bạn để có thêm nhiều kinh nghiệm quý trong quá trình thi công và lắp đặt sàn nhựa hèm khóa . Để nhận được tư vấn và báo giá sớm nhất quý khách vui lòng liên hệ theo số HOTLINE  0943 263 668
0943.263.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon